เชลซี 2004-2005 จากสิงห์บอลถ้วย สู่การเป็นแชมป์ลีก

หลังจบฤดูกาล Chelsea 2003-2004 ซึ่งเป็นปีแรกของการเข้ามาของเจ้าของใหม่อย่างเสี่ยหมีโรมัน อบรามาโวชิช เชลซีก็ทำการเปลี่ยนแปลงไปมากมาย และจบลงเอยฤดูกาลนั้นด้วยการเป็นรองแชมป์ลีก เพราะท่าเสียทีให้กับอาร์เซน่อลยุคไร้พ่าย ซึ่งเอาดีๆถ้ามองแค่อันดับคือมันดีมาก แต่สำหรับเสี่ยหมีผู้มีความทะเยอทะยานสูงมากๆนั้นมันช่างห่างไกลกะเป้าที่คาดหวังสะเหลือเกิน จนทำให้ รานิเอรี่ นั้นต้องโดนไล่ออกจากทีมไปในที่สุด

เหตุการณ์ก่อนเริ่มต้นเชลซี 2004-2005

หลังจากที่มีการเปลี่ยนแปลงปลดโค้ชที่คุมทีมมานานถึง 4 ปี อย่างรานิเอรี่ออกจากทีม เชลซี ของเสี่ยหมีในเวลานั้น ก็ได้มีการประชุมภายในครั้งใหญ่ถึงเป้าหมายต่อไปที่จะเอามาแทนที่ โดยการตัดสินใจครั้งนี้นั้น ปีเตอร์ เคนย่อน ที่ทำหน้าที่ CEO ให้กับสโมสรอยู่ในเวลานั้นถือว่ามีส่วนอย่างมากต่อการตัดสินใจของเสี่ยหมี ซึ่งหวยก็มาออกที่คู่ชิงแชมป์เปี้ยนลีก 2004 ในเวลานั้น การดวลกันของ 2 กุนซือไฟแรงอย่างโมนาโกที่มี ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ พบกับ เอฟซี ปอร์โต้ที่มีมูรินโญ่ สองคนนี้ใครที่เป็นผู้ชนะเกมนี้ได้สำเร็จ เชลซีจะเดินหน้าเข้าติดต่อคนคนนั้นทันทีเพื่อมาสานต่อโปรเจคสุดใหญ่โตที่เชลซี 

โดยบทสรุปที่ออกมาเป็นทางปอร์โต้ชนะโมนาโกไปด้วยสกอร์ 3-0 แบบขาดลอย มูรินโญ่กลายเป็นกุนซือที่ราศีจับอย่างมาก และตกเป็นข่าวกับเชลซีทันทีแบบเน้นๆ ตั้งแต่วันนั้น จนในที่สุดสิงห์บลูก็ได้ปิดดีลคว้าตัวเขามาได้สำเร็จ

ตลาดซัมเมอร์เชลซี 2004-2005

การมาของมูรินโญ่ถือว่ามีผลต่อขุมกำลังนักเตะโดยตรง สโมสรให้สิทธิ์พิเศษแกเขาในการมีส่วนร่วมกับตลาดซื้อขาย ซึ่งมูรินโญ่ได้เปิดหน้าเข้าหานักเตะทุกคนแบบเรียงตัวก่อนเลย เพื่อหาจุดลงตัวที่จะทำให้เขาตัดสินใจได้ง่ายขึ้นในด่านแรกว่าใครควรอยู่ต่อหรือพอแค่นี้ซึ่งผลก็ลงเอยตามนี้

ลิสนักเตะขาออกซัมเมอร์

ลิสนักเตะขาเข้าซัมเมอร์

รายการที่น่าสนใจ

กลุ่มปิดเฟสบุ๊คของช่อง Offsideblue ครับ พูดคุยเม้ามอยกันแบบใกล้ชิดไม่ห่างหายเกี่ยวกับเชลซีแบบอิสระโพสเปิดประเด็นพูดคุยได้แบบสะดวก ภายใต้เงื่อนไขหลักๆง่ายๆ ห้ามแชร์จากที่อื่นมาหรือมีอะไรข้างกับพนันก็พอ

Scroll to top